อ่าวปิเละ เกาะพีพีเล จังหวัดกระบี่

สกู๊ปนี้จะพาทุก ๆ คนมาสัมผัส อัญมณีแห่งท้องทะเลเกาะพีพี ที่จังหวัดกระบี่กันนะครับ ก็คิดว่าคงไม่มีไครไม่เคยได้ยินชื่อ หรือว่ายังไม่รู้จัก และหลาย ๆ คนก็คงเคยมาสัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ และวิวอลังการล้านแปดของ อ่าวปิเละ แห่งนี้กันมาหลายต่อหลายครั้งแล้ว เพราะทุกๆ ครั้ง หากคุณได้มาเที่ยวเกาะพีพี ที่นี่คือจุดไฮไลท์เบอร์หนึ่ง ณ เวลานี้เลยก็ว่าได้ และถูกบรรจุอยู่ในโปรแกรมนำเที่ยวทุกประเภท ทั้งเรือหางยาว เรือสปีดโบ๊ท เหมาลำส่วนตัว หรือไปแบบหมู่คณะ ไม่มีไครละเว้น อ่าวปิเละ แน่นอนในทริปนั้น ๆ

“อ่าวปิเละ อัญมณีแห่งท้องทะเล สวรรค์เกาะพีพี”

เนื่องจาก อ่าวมาหยา ที่เคยเป็นเบอร์หนึ่งมาก่อน ถูกปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติมาตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2561 ก็เป็นเวลา 3 ปีกว่าแล้วนะครับ ตั้งแต่นั้นจนวันนี้ก็ยังไม่มีวี่แวว หรือข่าวว่าจะเปิด แม้เคยมีอยู่ครั้งนึงที่ผู้ว่าฯ เสนอให้เปิดบริการช่วง เสาร์ อาทิตย์ หรือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เล็งเปิดให้บริการไม่เกิน 350 คนต่อวัน และก็มาประจวบเหมาะ การท่องเที่ยวมาประสบปัญหาหนักจากโรคระบาดโควิด19 ด้วยแล้ว จนแล้วจนรอด จนวันนี้ อ่าวมาหยา ก็ยังไม่ได้เปิดให้บริการกันเลยนะครับ

อ่าวปิเละ หากคุณเคยสัมผัสที่นี่มาแล้ว ในความคิดแรกที่คุณเห็นที่นี่ คุณอาจจะเผลอคิดไปว่า นี่คือดินแดนสนธยา ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ โดยเราจะเห็นภาพภูเขาสูงใหญ่เป็นซอก เป็นหลืบ เป็นร่องสองฝากฝั่งโอบล้อมอ่างน้ำยักษ์ ดูเป็นเวิ้งอ่าวที่สวยงามตระการตา น้ำทะเลบริเวณนี้มีความใสมากๆ จนสามารถมองเห็นพื้นทรายด้านล่างอย่างชัดเจน เรือนำเที่ยวมักจะพาเข้าไกล้ลัดเลาะไปตามริมเขา ให้เราได้สัมผัสกับชั้นหินปูนที่ถูกจัดเรียงด้วยกระแสน้ำและการกัดเซาะมาเป็นเวลาหลายล้านปี

ในบริเวณนี้คุณสามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ควรเล่นอยู่ในแนวทุ่นที่เขากำหนดไว้ เพราะแน่นอนว่า จะมีเรือมากมายหลายชนิด นำนักท่องเที่ยวเข้ามาชมความงามของปิเละลากูน อย่างไม่ขาดสาย

หากไครที่ยังไม่เคยสัมผัส อัญมณีแห้งท้องทะเลอันดามัน อ่าวปิเลละ หรือ ปิเละลากูน ก็ควรจะหาโอกาสมาให้ได้ ครั้งหนึ่งในชีวิต โดยสามารถหาซื้อ ทัวร์กระบี่ หรือแพ็คเกจทัวร์พร้อมที่พัก สามารถเดินทางไปกลับจาก อ่าวนาง – เกาะพีพี หรือจาก ภูเก็ต – เกาะพีพี หรือจะพักบนเกาะพีพีเลยก็ได้ ลองวางแผนการเดินทางกันดูสะดวกแบบไหนกันบ้าง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยทุนทรัพย์ของแต่ละคนนะครับ

เช็คอินกันได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค “อ่าวปิเละ เกาะพีพีเล กระบี่”  https://web.facebook.com/pileh.phiphilay
พิกัดแผนที่ google map  https://g.page/pileh-lagoon?share

” นี่คือดินแดนสนธยา ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ “

ราคา เที่ยวเกาะพีพี ไปเช้าเย็นกลับ เดินทางจากอ่าวนาง

อ่าวนาง – เกาะพีพี
ผู้ใหญ่ (คนไทย) คนละ 1,290 บาท
เด็ก (อายุ 4-12 ปี) คนละ 1,090 บาท
ราคาข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่สามารถเดินทางได้ในบางช่วง เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19

นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางไปเที่ยว เกาะพีพี ด้วยเรือเหมาลำส่วนตัวเฉพาะกลุ่มและคณะของคุณได้เช่นเดียวกัน ราคาก็จะแตกต่างกันไป ซึ่งเขาจะจัดขนาดของเรือให้เหมาะสมกับจำนวนคนเดินทาง และหากคุณพักอยู่บนเกาะพีพีอยู่แล้ว ต้องการหาเรือไปเที่ยว อ่าวปิเละ ทั้งเรือหางยาวและเรือสปีดโบ๊ท ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลจากเบอร์ด้านล่างนี้ได้เลย

สอบถามทัวร์เที่ยว เกาะพีพีที่เบอร์ 061-180-1455, 063-397-7758
เพิ่มไลน์คลิ๊ก  https://lin.ee/A9DWBJy id @bleesd
หรือไลน์  https://line.me/R/ti/p/%40rng5618k id @krabiboatman
KRABI BOATMAN

เรื่องที่คล้ายกัน

spot_img

เที่ยวด้วยกันล่าสุด

ลันตาโอลด์ทาวน์ (ชุมชนเมืองเก่าลันตา)

เพจ เที่ยวด้วยกัน วันนี้ อยากจะนำเสนอมุม ๆ หนึ่งของ  เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ที่มีความสวยงามโดดเด่น ด้วยทัศนียภาพที่เป็นสะพานท่าเทียบเรือยื่นออกไปในทะเลประมาณ 100 เมตร สะพานแห่งนี้ได้ถูกคลื่นสึนามิพัดพังขาดสองท่อนไปในปี 2004...

ควนนมสาว

https://goo.gl/maps/LrWSmGSHqpFPmwyE6 "It's a wonderful destination, we will come back next year for sure!" All of these...

แหลมแท่น ชุมพร

ปรับปรุง ล่าสุด มีจุดกางเต๊นท์ !! เห็นวิว ทะเล ปะทิว ชิล ชิล เช้า สาย บ่าย ค่ำ กราบขอพร กรมหลวงชุมพร มีประทัด...

ดินแดงดอย

There are times when you wish you could get away from it all by...

แหลมจมูกควาย กระบี่

There are times when you wish you could get away from it all by...

อ่างเก็บน้ำคลองแห้ง

There are times when you wish you could get away from it all by...

เที่ยวด้วยกันแบ่งตามประเภท

คอมเมนท์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่