สะพานไม้ไผ่ อ่าวท่าเลน

เพจ เที่ยวด้วยกัน และกลุ่ม เที่ยวด้วยกัน ในเฟสบุ๊ค มาอัพเดตจุด เช็คอินถ่ายรูป ที่สวยงามเป็น ค่าเฟ่ ริมทะเล บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกในจังหวัดกระบี่มาให้ได้ชมกันอีกแล้วนะครับ

ต้องยอมรับเลยนะครับว่า สะพานไม้ไผ่อ่าวท่าเลน แห่งนี้ เป็นการผุดไอเดียเจ๋งมาก ๆ ครับ คือการผสมผสานระหว่างวิถีชาวบ้านสมัยก่อน ที่ใช้สะพานลักษณะแบบนี้ในการออกทะเลหาปลา แบบชาวประมงท้องถิ่นที่หาเช้ากินค่ำ ผสมกับการตกแต่งสมัยใหม่อย่างแนวสวนหย่อม ร้านค่าเฟ่ นั่งชิวล์ บรรยากาศมันได้จริง ๆ

“สะพานไม้ที่ยื่นยาวไปในกลางทะเล วิวสวยตลอดทุกช่วงเวลา เช้า กลางวัน เย็น พระอาทิตย์ตก”

อายุสะพานผมไม่แน่ใจว่าสร้างมานานแค่ไหนนะครับ แต่ก็คงมีปรับปรุงดูแลรักษาอยู่เสมอ เพราะสะพานยังแข็งแรงดีมาก สะพานแห่งนี้หลายๆ คนในพื้นที่คงเคยเห็นกันชินตามาก่อนหน้านี้หลายปีแล้ว (ถ้าไครรู้ก็ช่วยคอมเมนท์บอกได้นะครับ) และสำหรับตัวร้านค่าเฟ่นั้น เพิ่งสร้างมาไม่นานหรือเมื่อต้นปี 2020 นี้เอง

ภายในคาเฟ่เป็นพื้นที่ไม่ได้กว้างมากนักนะครับ แต่จัดสรรดีไซน์ตกแต่งไม้ประดับ และหินรูปแปลกประหลาด สลับกับซุ้มไม้ไผ่สำหรับนั่งรับประทานอาหาร หรือนั่งรับชมบรรยากาศริมทะเล ดื่มน้ำเย็นๆ ทำให้บรรยากาศรู้สึกเหมือนได้พักผ่อน ได้ปลดปล่อย และมีความรู้สึกสุขสบายใจได้ไม่น้อยเลยนะครับ

ก่อนจะเดินออกไปยังตัวสะพาน ก็มีซุ้มลอด ทำจากลำต้นไม่ไผ่ประสานงากันเป็นระยะ ๆ เป็นลักษณะคล้ายอุโมงค์และต้องเดินลอดออกไปยังตัวสะพาน ความรู้สึกเมื่อตอนเดินลอดผ่านมันช่างให้ความรู้สึกคล้ายการผจญภัยนิด ๆ ผสมอยู่ด้วยนะครับ ตัวสะพานแข็งแรงมาก สามารถเดินไปได้จนสุดสะพานได้ปลอดภัยและมั่นใจ

ผมเชื่อว่านี่เป็น “จุดถ่ายรูป” ที่ทุกคนต้องกดชัตเตอร์กันไปหลายชอร์ตแน่นอนเลยนะครับ ตั้งแต่ต้นสะพานยันไปยังปลายสะพาน บอกได้เลยว่า บรรยากาศ ฟิน ๆ และโรแมนติก สุด ๆ เลยนะครับ

“อาหารอร่อยดีครับ รสชาติกลางๆ สำหรับทุกคน ทุกภาค เด็ก, ผู้ใหญ่ทานได้นะครับ และราคาก็ย่อมเยา”

ส่วนอาหารการกินและเครื่องดื่ม ราคาไม่แพงนะครับ ราคาถือเป็นกลาง ๆ สำหรับแนวค่าเฟ่ งบประมาณประหยัดได้เลยครับ
ข้าวผัดกระเพรากุ้ง+ปลาหมึก 89 บาท
น้ำโกโก้เย็น 70 บาท
สรุปจ่ายไป 159 บาทนะครับ

พิกัด อ่าวท่าเลน ตำบลเขาทอง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
แผนที่ google https://goo.gl/maps/5SDHBXbBJZbY9Qy48

เรื่องที่คล้ายกัน

spot_img

เที่ยวด้วยกันล่าสุด

ลันตาโอลด์ทาวน์ (ชุมชนเมืองเก่าลันตา)

เพจ เที่ยวด้วยกัน วันนี้ อยากจะนำเสนอมุม ๆ หนึ่งของ  เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ที่มีความสวยงามโดดเด่น ด้วยทัศนียภาพที่เป็นสะพานท่าเทียบเรือยื่นออกไปในทะเลประมาณ 100 เมตร สะพานแห่งนี้ได้ถูกคลื่นสึนามิพัดพังขาดสองท่อนไปในปี 2004...

ควนนมสาว

https://goo.gl/maps/LrWSmGSHqpFPmwyE6 "It's a wonderful destination, we will come back next year for sure!" All of these...

แหลมแท่น ชุมพร

ปรับปรุง ล่าสุด มีจุดกางเต๊นท์ !! เห็นวิว ทะเล ปะทิว ชิล ชิล เช้า สาย บ่าย ค่ำ กราบขอพร กรมหลวงชุมพร มีประทัด...

ดินแดงดอย

There are times when you wish you could get away from it all by...

แหลมจมูกควาย กระบี่

There are times when you wish you could get away from it all by...

อ่างเก็บน้ำคลองแห้ง

There are times when you wish you could get away from it all by...

เที่ยวด้วยกันแบ่งตามประเภท

คอมเมนท์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่