ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด สุราษฎร์ธานี

สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนธรรมชาติ มาสุราษฎร์ธานีต้องมาแวะ บ่อน้ำธรรมชาติน้ำใสสวยสีฟ้ามรกตสามารถลงเล่นน้ำได้ มีห้องอาบน้ำ มีจุดพายเรือ ค่าเข้ารวมห้องน้ำคนละ30บาท ถ้าพายเรือด้วยจะอีกราคานึง บรรยากาศดีมาก วันหยุดคนเยอะกลางๆ ทางเข้าค่อนข้างลึกถนนไม่ค่อยเรียบทางขับลุยนิดหน่อย มีร้านค้าขายของกินด้านหน้า

Location: ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด หมู่ที่ 4 ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทำการ 09.00-17.00 น.

https://goo.gl/maps/GewWejtRPjVsc2zt7

“น้ำผุดจากธรรมชาติ มีตาน้ำผุดขึ้นตลอดเป็นแอ่งแล้วไหลตามลำธาร น้ำจะใสมากเพราะมีตะกอนทรายหินปูน สีฟ้าอมมรกต”

สวยมาก งดงามมากๆ ประทับใจที่สุด พื้นที่อุดมสมบูรณ์ ต้นไม้สวยงาม น้ำใส มากๆ เลย ชอบบรรยากาศแบบนี้ จะกลับไปอีกเเน่นอน ทางเข้า ไปตาม google map ได้เลยไม่หลงเเน่คะ ที่จอดรถ มีให้ จอดจำนวนมาก มีเจ้าหน้าที่คอยดูเเลทุกจุด ปลอดภัยดี ค่าเข้าเล่นน้ำ อาบน้ำท่านละ 30 บาท

เป็นถ้ำน้ำขนาดใหญ่ครับ และน้ำก็เป็นน้ำแร่จากธรรมชาติ เราทราบเพราะมีหน่วยงานรัฐเข้ามาทำการวิจัยน้ำให้ครับ… เช่น..มหาลัยลักษณ์นครศรีฯ ศูนย์วิจัยกรมป่าไม้เป็นต้น

ค่าเข้าผู้ใหญ่คนละ 30บาท ค่าจอดรถคันละ 20บาทคะ จนท บริการดีคะ เข้มงวดดี สถานที่ถึงสะอาด แต่อยากให้ปรับปรุงห้องน้ำ ห้องอาบน้ำให้สะดวกกว่านี้คะ ที่แขวนผ้าและไฟส่องสว่างไม่มี ประตูชำรุดวันนี้เกือบออกจากห้องน้ำไม่ได้คะ

ประทับใจ น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา ใครอยากผ่อนคลายแนะนำที่นี่เลยนะ บรรยากาศธรรมชาติมากๆ สงบ คนไม่พลุกพล่าน (เพราะเข้ามายากหรือเปล่า) น้ำที่นี่เย็นและใสมากด้วยเพราะเป็นป่าต้นน้ำ พื้นเป็นทรายขาว มีบริการพายเรือล่องไปในลำธารด้วย มีน้องๆในชุมชนที่มีวันหยุดมาหารายได้ น้องๆน่ารักมากๆ ค่าบริการก็ไม่แพง ไม่อนุญาตให้นำอาหารหรือเครื่องดื่มเข้าไปนะคะ ติดตัวไปได้แค่เสื้อผ้ากับของมีค่าเท่านั้น แต่แค่นี้ก็ถือว่าคุ้มมากแล้วกับบรรยากาศขนาดนี้

“แหล่งท่องเื่ยวของชุมชน มีมาตราการรักษาสิ่งแวดล้อมและความสะอาดดีเยี่ยม บริการเรือพาย ในคลองน้ำใส ชมธรรมชาติสวยงาม แนะนำให้ไปช่วงเช้าๆ”

ที่นี่มีระบบการจัดการที่ดีมากๆ ไม่ให้นำสิ่งใดๆเข้าไปเลย ไม่มีขยะสกปรก เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด และมีการประกาศแจ้งตลอดเวลา ค่าเข้ามีหลายราคาพร้อมกิจกรรม แต่ค่าเข้าอย่างเดียว 25บาท ถ้าใครนำกระเป๋าหรือสิ่งของใดๆเข้ามา จะมีล็อกเกอร์ให้ฝากของได้ค่ะ แต่ถ้าให้ดีเก็บไว้ที่รถจะสะดวกกว่า เพราะถ้าคนเยอะๆ ตู้ล็อกเกอร์อาจไม่พอได้ นักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามกฏระเบียบ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยนะคะ ก่อนเข้าไปด้านใน มีร้านอาหาร ขนม เสื้อผ้าขายด้วย ถ้ามาวันหยุด คนเยอะมาก เป็นไปได้ควรหาเวลามาวันธรรมดาจะดีกว่าค่ะเพราะสถานที่ไม่กว้างมากนัก น้ำสวยใสน่าเล่นมากๆ ใครไปเที่ยวสุราษฎร์ควรมาแวะอย่างยิ่งค่ะ

น้ำใสมากบรรยากาศดียังคงเป็นความธรรมชาติ ทางเข้ามีทีฝากของไม่สามารถนำอาหารสิ่งของเข้าไปได้ ยกเว้นโทรศัพท์ กล้อง สำภาระเล็กๆ ด้านหน้ามีร้านอาหารให้ทาน มีห้องน้ำห้องอาบน้ำ ลานจอดรถกว้างขวาง

เป็นสถานที่ที่ดีมากค่ะ จนท. ดูแลตามระเบียบอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ไม่ให้นำอาหาร/น้ำและกระเป๋าใดๆ เข้าไปภายในนะคะ เสียเงินค่าเข้าคนละ 25 บาท แต่ถ้าอยากร่องเรือชมจะเสียอีกราคา ดูราคาได้จากรูปที่เราถ่ายนะคะ สถานที่ด้านในสะอาด ไม่มีขยะ น้ำใสมาก~ ทุกคนไปเพื่อเล่นน้ำจริงๆค่ะ เล่นเสร็จก็ออก ตรงทางเข้ามีร้านอาหารและเครื่องดื่มเยอะแยะมากมาย ราคาไม่แพงด้วย ที่จอดรถมีนะคะ เสียค่าที่จอดน่าจะ 20 บาท (วันหยุดคนเยอะมาก รถเยอะ)อ่อ ที่ดีอีกอย่าง ตอนเดินเข้าเราสามารถชมวิว2ข้างทางได้นะคะ สำหรับคนที่โตมาในเมือง ตืนตาตื่นใจมาก พืชบางชนิดไม่เคยได้เห็นเลย

เรื่องที่คล้ายกัน

spot_img

เที่ยวด้วยกันล่าสุด

ลันตาโอลด์ทาวน์ (ชุมชนเมืองเก่าลันตา)

เพจ เที่ยวด้วยกัน วันนี้ อยากจะนำเสนอมุม ๆ หนึ่งของ  เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ที่มีความสวยงามโดดเด่น ด้วยทัศนียภาพที่เป็นสะพานท่าเทียบเรือยื่นออกไปในทะเลประมาณ 100 เมตร สะพานแห่งนี้ได้ถูกคลื่นสึนามิพัดพังขาดสองท่อนไปในปี 2004...

ควนนมสาว

https://goo.gl/maps/LrWSmGSHqpFPmwyE6 "It's a wonderful destination, we will come back next year for sure!" All of these...

แหลมแท่น ชุมพร

ปรับปรุง ล่าสุด มีจุดกางเต๊นท์ !! เห็นวิว ทะเล ปะทิว ชิล ชิล เช้า สาย บ่าย ค่ำ กราบขอพร กรมหลวงชุมพร มีประทัด...

ดินแดงดอย

There are times when you wish you could get away from it all by...

แหลมจมูกควาย กระบี่

There are times when you wish you could get away from it all by...

อ่างเก็บน้ำคลองแห้ง

There are times when you wish you could get away from it all by...

เที่ยวด้วยกันแบ่งตามประเภท

คอมเมนท์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่