เขื่อนเขาค้อม ตำบลเขาคราม กระบี่

อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ได้มีการสร้างมาเพื่อการใช้งานในเชิงเกษตรกรรมแบบพอเพียงของตำบลเขาคราม แต่ด้วยภูมิทัศน์โดยรวมของอ่างแห่งนี้มีความโดดเด่นปกคลุมและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยสดงดงาม ทำให้ทางตำบลเขาครามได้บูรณาการให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษณ์อึกแห่งหนึ่งของพื้นที่และต่อมาก็ได้รับความนิยมจากประขาชนและนักท่องเที่ยวโดยทั่วไป

“เที่ยวเขื่อนเขาค้อม พักนอนดูดาว เดินเท้าเข้าถ้ำ เรียนรู้เกษตรกรรม ทำแบบพอเพียง”

บริเวณโดยรอบสถานที่แห่งนี้ มีลักษณะเป็นป่าพรุชุ่มน้ำ มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และได้รับการดูแลจากชุมชนเพื่อรักษาและคงอยู่ของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ชุมชนดูแลป่า ป่าก็ดูแลชุมชน

มีปลาน้อยใหญ่ว่ายเวียนในอ่างแห่งนี้จำนวนมาก มีป้ายจำหน่ายอาหารปลา เพื่อนำไปให้อาหารปลาในอ่างแห่งนี้ได้ แต่ตอนที่ผมมาเนี้ยะเป็นช่วงโควิด และไม่มีเจ้าหน้าที่หรือผู้ที่ขายอาหารปลาแต่อย่างใด

เท่าที่ไปดูข้อมูลมาเพิ่มเติม ที่นี่เป็นการรวมตัวของชุมชนเพื่ออนุรักษณ์ป่าและสิ่งแวดล้อม ผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในรูปแบบการบริหารจัดการในลักษณะ “วิสาหกิจชุมชน”

ยังมีพื้นที่โดยรอบอ่างแห่งนี้สามารถไปท่องเที่ยวและเยี่ยมชมได้หลายจุดเช่น ถ้ำน้ำลอดเขาค้อม ต้นไทรยักษ์ เที่ยวชมป่าพรุ แปลงเกษตรชุมชม และสามารถกางเต๊นท์พักแรมได้ที่นี่เช่นกัน

ไว้มีโอกาสผมจะมาเยี่ยมที่แห่งนี้ใหม่พร้อมกับการเดินทางเที่ยวชม ทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีอยู่รอบ ๆ แล้วค่อยมาอัปเดตกันอีกครั้งนะครับ

เขื่อนเขาค้อมเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความหลากหลายทางระบบนิเวศน์และมีศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง

เบอร์ติดต่อ มือถือ +66937821145 (ป๊ะ ประภาส)
พิกัด กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/ZdAW9VAcKSZWKLzp9

เพจ เที่ยวด้วยกัน
กลุ่ม เที่ยวด้วยกัน

เรื่องที่คล้ายกัน

spot_img

เที่ยวด้วยกันล่าสุด

ลันตาโอลด์ทาวน์ (ชุมชนเมืองเก่าลันตา)

เพจ เที่ยวด้วยกัน วันนี้ อยากจะนำเสนอมุม ๆ หนึ่งของ  เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ที่มีความสวยงามโดดเด่น ด้วยทัศนียภาพที่เป็นสะพานท่าเทียบเรือยื่นออกไปในทะเลประมาณ 100 เมตร สะพานแห่งนี้ได้ถูกคลื่นสึนามิพัดพังขาดสองท่อนไปในปี 2004...

ควนนมสาว

https://goo.gl/maps/LrWSmGSHqpFPmwyE6 "It's a wonderful destination, we will come back next year for sure!" All of these...

แหลมแท่น ชุมพร

ปรับปรุง ล่าสุด มีจุดกางเต๊นท์ !! เห็นวิว ทะเล ปะทิว ชิล ชิล เช้า สาย บ่าย ค่ำ กราบขอพร กรมหลวงชุมพร มีประทัด...

ดินแดงดอย

There are times when you wish you could get away from it all by...

แหลมจมูกควาย กระบี่

There are times when you wish you could get away from it all by...

อ่างเก็บน้ำคลองแห้ง

There are times when you wish you could get away from it all by...

เที่ยวด้วยกันแบ่งตามประเภท

คอมเมนท์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่