นาซิดาแฆ อาหารท้องถิ่น สามจังหวัดชายแดนใต้

ร้านบูดูเฮง สาขากระบี่ อาหารท้องถิ่น สามจังหวัดชายแดนใต้

ขึ้นชื่ออาหารท้องถิ่นสามจังหวัดชายแดนใต้ ก็แน่นอนอยู่แล้วครับว่า เป็นอาหารมุสลิมฮาลาล รสชาติแบบท้องถิ่นดั้งเดิมของเขากันเลยละครับ

“นาซิดาแฆ อาหารท้องถิ่น สามจังหวัดชายแดนใต้”

วันนี้ผมได้ลองเมนูข้าวจานหนึ่งซึ่งเรียกว่า “นาซิดาแฆ” จริง ๆ ก็ไม่ได้ตั้งใจนะครับ แต่เดินทางผ่านไป และกำลังหาข้าวกิน จึงแวะเข้าไปที่ร้านแห่งนี้โดยบังเอิญ.

นาซิดาแฆ” เอกลักษณ์ของเขาเลยก็คือข้าวที่ใช้เป็นข้าวกล้องนะครับ น้ำแกงจะเป็นเครื่องปรุงที่ตำเองโดยสูตรของเขาเลย คล้าย ๆ แกงกะทิปักษ์ใต้บ้านเรา แต่น้ำจะข้นๆ และใช้เนื้อปลาเท่านั้นนะครับ รสชาติจะกลมกล่อม ออกหวานนิดหน่อย สำหรับผมก็ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยนะครับ

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกหลายอย่าง พวก “นาซิกาบู” ที่ใช้น้ำดอกอัญชัญในการหุงข้าวให้ข้าวมีสีม่วง ใช้ผสมปลาคั่ว และก็มีเครื่องเคียงอีกมากมาย อันนี้ไม่ได้ลองนะครับ แต่ก็เคยทานมาบ้างแล้ว ถือเป็นอาหารจานเด็ดเลยนะครับ

ผมหันไปมองในร้าน ยังมีของฝากของขายอีกหลายอย่างเลยนะครับ เช่นปลาคั่วบูดูเฮง ข้าวเกรียบ บูดูเฮง และน้ำผลไม้ลักษณะขวดสวย ๆ คล้าย ๆ ขวดไวน์ ประมานนั้นนะครับ ติดชื่อแบรนด์ของ บูดูเฮงเป็นที่เรียบร้อยไปแล้วครับ ฮ่า

“นาซิกาบู ข้าวที่ใช้น้ำดอกอัญชัญในการหุงข้าวให้ข้าวมีสีม่วง ใช้ผสมปลาคั่ว”

พิกัดของร้าน “บูดูเฮง สาขากระบี่” ตั้งอยู่ถนนกระบี่-เขาทอง ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ หากมาจากสี่แยกคลองจิหลาดตรงเข้าเมือง ก่อนถึงแยกทางเข้าตลาดสด หรือตรงข้ามกับโรงแรมศรีเพชรเก่านั่นเองครับ

เปิด : 07.00 – 17.00
เพจ : บูดูเฮง กระบี่
โทร : –

เรื่องที่คล้ายกัน

spot_img

เที่ยวด้วยกันล่าสุด

ลันตาโอลด์ทาวน์ (ชุมชนเมืองเก่าลันตา)

เพจ เที่ยวด้วยกัน วันนี้ อยากจะนำเสนอมุม ๆ หนึ่งของ  เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ที่มีความสวยงามโดดเด่น ด้วยทัศนียภาพที่เป็นสะพานท่าเทียบเรือยื่นออกไปในทะเลประมาณ 100 เมตร สะพานแห่งนี้ได้ถูกคลื่นสึนามิพัดพังขาดสองท่อนไปในปี 2004...

ควนนมสาว

https://goo.gl/maps/LrWSmGSHqpFPmwyE6 "It's a wonderful destination, we will come back next year for sure!" All of these...

แหลมแท่น ชุมพร

ปรับปรุง ล่าสุด มีจุดกางเต๊นท์ !! เห็นวิว ทะเล ปะทิว ชิล ชิล เช้า สาย บ่าย ค่ำ กราบขอพร กรมหลวงชุมพร มีประทัด...

ดินแดงดอย

There are times when you wish you could get away from it all by...

แหลมจมูกควาย กระบี่

There are times when you wish you could get away from it all by...

อ่างเก็บน้ำคลองแห้ง

There are times when you wish you could get away from it all by...

เที่ยวด้วยกันแบ่งตามประเภท

คอมเมนท์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่