ลันตาโอลด์ทาวน์ (ชุมชนเมืองเก่าลันตา)

เพจ เที่ยวด้วยกัน วันนี้ อยากจะนำเสนอมุม ๆ หนึ่งของ  เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ที่มีความสวยงามโดดเด่น ด้วยทัศนียภาพที่เป็นสะพานท่าเทียบเรือยื่นออกไปในทะเลประมาณ 100 เมตร สะพานแห่งนี้ได้ถูกคลื่นสึนามิพัดพังขาดสองท่อนไปในปี 2004 หรือเมื่อ 17 ปีที่แล้วนะครับ หลังจากนั้นก็ได้มีการสร้างใหม่ และก็มีความสวยงามอย่างในภาพที่เราได้เห็นกันทุกวันนี้นั่นแหละ

สถานที่แห่งนี้ เป็นจุดเช็คอินและเหมาะแก่การถ่ายรูปที่ทุกคนไม่ควรพลาดหากมีโอกาสไปเที่ยวที่ เกาะลันตา นะครับ เป็นสถานที่มีธรรมชาติสวยสดงดงาม ทั้งท้องฟ้าสีสด น้ำทะเลสีฟ้า และวิวทิวทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งเป็นชุมชนที่มีเรื่องเล่าขานให้น่าติดตามในประวัติศาสตร์ว่าเป็นเมืองท่าเทียบเรือที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาและการสร้างความเจริญเติบโตมาสู่เกาะลันตาในยุคปัจจุบัน

“เป็นสถานที่มีธรรมชาติสวยสดงดงาม ทั้งท้องฟ้าสีสด น้ำทะเลสีฟ้า และวิวทิวทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์”

ก่อนหน้านี้ได้เป็นเมืองชุมชนและตลาดที่รุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยก่อน เป็นท่าเทียบเรือที่มีพ่อค้าชาวจีน ชาวต่างชาติ มาขึ้นของ นำสินค้ามาจำหน่าย เป็นตลาดการค้าที่สำคัญเลย ต่อมาเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลง ท่าเรือตรงนี้ก็ได้กลายเป็นท่าเรือประมงท้องถิ่น ก่อนที่ทางการจะย้ายท่าเรือไปไว้ยังฝั่งศาลาด่าน

เพราะด้วยสาเหตุที่ไกล้กว่า และสะดวกในการเดินทาง ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ในประวัติศาสตร์ ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ชุมชนท้องถิ่น มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวแนวใหม่ เชิดชูให้เป็นชุมชนเมืองเก่าลันตาไว้สืบสานวัฒนธรรม หรือ ลันตาโอลด์ทาวน์ นั่นเอง

ถนนหนทางในชุมชนเมืองเก่า มีความน่าสนใจบ้านเรือนยังคงความเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ย้อนยุค มีตลาดท้องถิ่น อาหาร อร่อย ๆ แบบพื้นบ้าน ร้านกาแฟริมทะเล วิวแบบชนบทที่ไม่สามารถหาได้ในเมืองหลวง แต่ในช่วงที่โควิดระบาด ก้เป็นเรื่องปกติที่ทุก ๆ สถานที่จะเงียบเหงา แต่ก็สามารถไปเที่ยวชม เดินดู ถ่ายรูปสวย ๆ ได้หากคุณมีโอกาสแวะเวียนไปได้นะครับ

“มีตลาดท้องถิ่น อาหาร อร่อย ๆ แบบพื้นบ้าน ร้านกาแฟริมทะเล วิวแบบชนบทที่ไม่สามารถหาได้ในเมืองหลวง”

แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/Yee7RPxrnaipmx6w5
เว็บบล็อก http://teawduaykan.com
กลุ่มเฟส คนรักการท่องเที่ยว 

บทความก่อนหน้านี้

เรื่องที่คล้ายกัน

spot_img

เที่ยวด้วยกันล่าสุด

ควนนมสาว

https://goo.gl/maps/LrWSmGSHqpFPmwyE6 "It's a wonderful destination, we will come back next year for sure!" All of these...

แหลมแท่น ชุมพร

ปรับปรุง ล่าสุด มีจุดกางเต๊นท์ !! เห็นวิว ทะเล ปะทิว ชิล ชิล เช้า สาย บ่าย ค่ำ กราบขอพร กรมหลวงชุมพร มีประทัด...

ดินแดงดอย

There are times when you wish you could get away from it all by...

แหลมจมูกควาย กระบี่

There are times when you wish you could get away from it all by...

อ่างเก็บน้ำคลองแห้ง

There are times when you wish you could get away from it all by...

ภูธารแก้ว

There are times when you wish you could get away from it all by...

เที่ยวด้วยกันแบ่งตามประเภท

คอมเมนท์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่